Ý NGHĨA BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẠN NÊN BIẾT

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay được xem là hình thức đầu tư an toàn, đảm bảo trước những rủi ro, biến cố. Đây cũng được xem như khoản tiết kiệm bền vững cho tương lai. Để hiểu sâu sắc về ý nghĩa và vai trò của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thì không phải ai cũng nắm vững. Hãy cùng Dai-ichi tìm hiểu ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ làm hành trang kiến thức vững vàng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn mua bảo hiểm phù hợp cho bạn và gia đình. 

 

bao-hiem-cham-soc-suc-khoe

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

 

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà công ty bảo hiểm cung cấp để bảo vệ người tham gia trước các tình huống rủi ro về sức khoẻ, thân thể, tính mạng. Người tham gia sẽ ký kết hợp đồng thoả thuận với bên công ty bảo hiểm. Đồng thời họ cũng cần thực hiện nghĩa vụ đóng phí định kỳ theo thời hạn quy định. Số tiền phí này sẽ được công ty bảo hiểm quản lý. Công ty sẽ sử dụng để chi trả lại trong trường hợp bất trắc xảy ra với người tham gia. Số tiền này cũng được dùng để chi trả cho các hợp đồng đến thời gian đáo hạn. 

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức đầu tư tài chính an toàn. Hình thức này mang lại nguồn tiền dự trữ cho người tham gia trong tương lai. Nó còn là nguồn thu nhập thay thế nếu người tham gia gặp rủi ro. 

 

y-nghia-bao-hiem-nhan-tho

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ người bạn yêu thương

 

2. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với bản thân 

 

 • Nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe

Một trong những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ chính là hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh ở bệnh viện chất lượng quốc tế. Điều này là ưu điểm rất lớn mà đa phần bảo hiểm y tế hiện nay không chi trả. Nó là nguồn hỗ trợ hữu dụng khi phát sinh vấn đề sức khỏe. Bạn không còn phải lo lắng về phí thăm khám, điều trị, phí giường phòng tốn kém. 

Với sự hỗ trợ của bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Điều này sẽ góp phần rút ngắn thời gian chữa bệnh. Đặc biệt, những bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ chi trả, giảm bớt gánh nặng tài chính. 

 

 • Kênh đầu tư sinh lời an toàn

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư tài chính an toàn. Bởi nguồn tiền khách hàng gửi vào sẽ được trích vào quỹ đầu tư. Hàng năm, người tham gia bảo hiểm sẽ hưởng phần lãi suất này được gọi bảo tức. Vì vậy, người tham gia bảo hiểm không cần phải chủ động đầu tư vào các kênh tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, … để sinh lời. Bạn có thể uỷ thác cho công ty bảo hiểm và hưởng bảo tức từ số tiền nhàn rỗi. 

Nhiều ý kiến cho rằng tham gia bảo hiểm chẳng khác gì gửi tiết kiệm ngân hàng. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ thể hiện ở chỗ: song song với nhận tiền lời từ kênh đầu tư, bạn còn được bảo hiểm chi trả nếu bạn mất khả năng lao động hoặc tử vong. Đây chính là ưu điểm khiến bảo hiểm nhân thọ ngày càng được khách hàng gửi gắm niềm tin tuyệt đối. 

 

keh-dau-tu-sinh-loi-an-toan

Bảo hiểm được xem là kênh đầu tư an toàn, hoàn hảo 

 

 • Quỹ hưu trí đảm bảo cuộc sống tương lai

Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, người tham gia phải thực hiện đúng nghĩa vụ đóng phí định kỳ. Tới kỳ đáo hạn, bạn sẽ nhận về được 1 khoản tích luỹ hỗ trợ chi trả trong khoảng thời gian hưu trí. Nhờ vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với cuộc sống về già an nhàn, chủ động, không bị phụ thuộc vào con cái. 

 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với gia đình

 • Quản lý rủi ro, đề phòng tai nạn

Chúng ta không thể lường trước được những gì có thể xảy đến với mình trong tương lai. Không ai muốn những điều bất trắc xảy đến với bản thân và những người thân yêu. Nhưng chúng ta nên có kế hoạch đối phó với rủi ro, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy đến. 

Bạn là người trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Bạn càng nên tham gia bảo hiểm để quản lý tốt rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện quyền lợi chi trả theo đúng hợp đồng đã ký kết trong trường hợp bất trắc. Nguồn tài chính này có tác dụng như chiếc phao cứu sinh. Nó giúp san sẻ cho gia đình bạn trong tình huống khó khăn. Trong những hoàn cảnh ấy, ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ thực sự quan trọng.

 

 • Thể hiện tình yêu thương

Bảo hiểm nhân thọ là một cách để bản có thể bảo vệ những thân yêu của bạn trước bão táp cuộc đời. Nếu không có sự chở che, chống đỡ của bạn, họ vẫn có thể tiếp tục cuộc sống an toàn. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành trách nhiệm và bổn phận với những thành viên trong gia đình bạn. 

 

y-nghia-bao-hiem-nhan-tho-the-hien-tinh-yeu-thuong

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách thể hiện tình yêu thương với gia đình

 

 • Quỹ đầu tư giáo dục cho con

Tâm lý của các bậc làm cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Để đảm bảo cho con điều kiện học tập và cuộc sống đủ đầy, bảo hiểm nhân thọ là quỹ đầu tư tương lai an toàn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là quỹ học tập đặc lực, thay bạn tiếp sức ước mơ để con được học trường con thích, tiếp tục theo đuổi hoài bão trong trường hợp cha mẹ không may gặp rủi ro. 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ có thể nhận thấy rõ ràng ở đây bởi nó giúp cha mẹ chuẩn bị sẵn nền tảng cho con. Dù tương lai có chuyện gì xảy đến, con cái vẫn có thể tiếp tục định hướng của mình. 

 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với xã hội

 • Huy động nguồn tài chính nhàn rỗi

Với số tiền nhàn rỗi không sử dụng, tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp huy động nguồn tiền này để tái đầu tư. Nguồn tài chính này sẽ giúp hỗ trợ đắc lực trong các kế hoạch tài chính dài hạn, hỗ trợ doanh nghiệp và chính phủ trong việc phát triển kinh tế.

 

 • Nâng cao an sinh xã hội, giảm gánh nặng quốc gia

Kế hoạch tham gia bảo hiểm y tế không chỉ tác động tới đời sống của một cá nhân mà còn có sức ảnh hưởng tới cả cộng đồng. Cơ sở vật chất, hạ tầng an sinh xã hội tại Việt Nam hiện nay còn kém phát triển. Những hỗ trợ từ phía công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người tham gia nâng cao điều kiện khám bệnh. Chuẩn bị quỹ hưu trí tuổi già cũng giúp nâng cao đời sống người cao tuổi, giảm gánh nặng cho thế hệ tương lai.  

 

3. Vì sao nên chọn bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi 

 

Sản phẩm đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu 

Các gói sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi đa dạng. Chúng tôi hướng tới phục vụ những nhu cầu riêng biệt của bạn và gia đình. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ càng được thể rõ ràng qua từng gói bảo hiểm của Dai-ichi với quyền lợi đảm bảo cho từng thành viên trong gia đình như: 

 • Bảo hiểm cho mẹ và bé 
 • Bảo hiểm cho cả gia đình 
 • Bảo hiểm độc lập cho bé 
 • Bảo hiểm cho người độc thân 
 • An tâm hưng thịnh toàn diện 
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe 
 • Bảo hiểm nghèo cao cấp 
 • Bảo hiểm bảo toàn thu nhập 

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt một cách dễ dàng. 

 

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Sự hài lòng của khách hàng là những tiêu chí ưu tiên hàng đầu mà Dai-ichi hướng tới. Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi không ngừng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Để Dai-chi mang tới dịch vụ tốt nhất, phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng. 

 

dai-ichi-dam-bao-quyen-loi-khach-hang

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu Dai-ichi hướng tới 

 

Chăm sóc khách hàng toàn diện 

Dai-ichi liên tục mở rộng mạng lưới đối tác liên kết với các bệnh viện, phòng khám quốc tế trên toàn quốc. Mục tiêu của Dai-ichi chính là mang tới trải nghiệm tuyệt vời, chăm sóc tận tâm dù bạn ở đâu. Dai-ichi luôn đồng hành để khách hàng được chăm sóc với điều kiện tốt nhất tại những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu.

 

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống mỗi người ngày càng quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn lao. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ thể hiện trách nhiệm với bản thân mà còn bảo vệ những người bạn yêu quý. Bắt đầu tham gia bảo hiểm từ hôm nay để đảm bảo tương lai vững chắc, thực hiện trách nhiệm với người thân và tận hưởng cuộc sống tuổi già an yên.