TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY BẢO HIỂM

Bảo hiểm là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhất là sau thời gian dịch bệnh covid kéo dài dẫn đến những khó khăn về kinh tế cũng như chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng từng trăn trở suy nghĩ có nên mua bảo hiểm hay không? Nên mua bảo hiểm ở đâu? Nên chọn bảo hiểm công ty nào? Làm sao để đánh giá uy tín của một hãng bảo hiểm? Công ty bảo hiểm sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cho những lựa chọn của bạn và gia đình. Đồng thời, đây cũng có thể là nỗi lo khi bạn thấy những thông tin lừa đảo tràn lan. Vậy hãy cùng bỏ túi ngay những kinh nghiệm nhỏ này nhé!

 

1.Công ty bảo hiểm có thương hiệu, uy tín lâu dài

Mua bảo hiểm thông qua đại lý, ngân hàng liên kết hay mua trực tuyến, bạn cũng nên cân nhắc tới uy tín của công ty. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm danh tiếng. Không khó để bạn có thể chọn lựa một thương hiệu bảo hiểm đáng tin cậy. Các thương hiệu lớn có thể kể đến như bảo hiểm Dai-ichi life, Bảo Việt, Prudential, Manulife,…

 

 • Tham khảo trên Internet và người thân 

Bạn được bạn bè giới thiệu hay vô tình nghe tên một công ty nào đó. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thông tin trên internet. Google sẽ cho bạn thông tin công ty, quy mô, mã số thuế,.. để biết thêm về công ty. Bạn cũng có thể trao đổi với những người đã từng mua bảo hiểm để có thêm những ý kiến tham khảo. Những trải nghiêm thực tế từ những người đi trước thường rất hữu ích. Bởi họ là người trực tiếp sử dụng và nghiên cứu bảo hiểm. Họ sẽ đưa ra cho bạn những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ bảo hiểm mà bạn khó tìm được trên mạng. 

Tham khảo uy tín công ty bảo hiểm từ nhiều nguồn

Tìm hiểu công ty bảo hiểm uy tín 

 

 • Xác thực thông tin doanh nghiệp 

Bên cạnh đó, tất cả các đại lý ủy quyền hoặc nhân viên tư vấn đề có mã số và thông tin. Hãy xác thực thông tin hoặc liên hệ trực tiếp công ty bán bảo hiểm tại văn phòng để được hỗ trợ. Các công ty bảo hiểm uy tín như Dai-ichi life có nhiều văn phòng trên khắp cả nước để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

 

2. Quy trình làm việc của công ty bảo hiểm

 • Sự chuyên nghiệp của tư vấn viên

Lựa chọn công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp vừa giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn vừa giúp bạn an tâm. Công ty bảo hiểm có đại lý, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên là lựa chọn ưu tiên. Đội ngũ nhân viên không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm. Họ còn có thể tìm ra cho bạn những giải pháp phù hợp.

Ngày nay, các thương hiệu bảo hiểm lớn và uy tín đều rất chú trọng đến đội ngũ tư vấn viên. Bạn cũng có thể yêu cầu thay đổi nhân viên giao dịch nếu không được hỗ trợ chu đáo. 

 

tư vấn viên giúp đánh giá uy tín công ty bảo hiểm

Lựa chọn tư vấn viên uy tín tạo cảm giác tin tưởng 

 

 • Quy trình làm việc và hợp đồng minh bạch 

Quy trình làm việc và hợp đồng cũng giúp bạn có thể xác định được uy tín của công ty bảo hiểm. Các công ty uy tín đều có quy trình làm việc và xác nhận rõ ràng. Các gói bảo hiểm hay sản phẩm được công khai, minh bạch về thông tin. Chương trình ưu đãi đều được phổ biến rộng rãi. Giao dịch được chốt bằng hợp đồng hợp pháp. 

 

3. Các gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính

 • Phân biệt các loại hình bảo hiểm

Trên thị trường có rất nhiều các lựa chọn, các loại hình bảo hiểm khác nhau. Cách phân chia đơn giản nhất là bảo hiểm do Nhà nước thực hiện và bảo hiểm thương mại. Bảo hiểm thương mại bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe.

 • Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm bảo vệ người tham gia trước các tình huống rủi ro về sức khoẻ, thân thể, tính mạng.
 • Bảo hiểm sức khỏe là loại nghiệp vụ bảo hiểm sử dụng trong trường hợp người được bảo hiểm gặp tai nạn, thương tật, đau ốm, hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả chi phí theo điều khoản hợp đồng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ là các hình thức bảo hiểm tài sản, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm trách nhiệm,… các nghiệp vụ bảo hiểm không thuộc bảo hiểm nhân thọ.

 

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Phân biệt và lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

 

 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp 

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các gói và hình thức bảo hiểm trước khi mua. Các công ty bảo hiểm uy tín sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng, cụ thể về các sản phẩm của họ. Bạn cũng nên có mục tiêu rõ ràng để cân nhắc các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Bạn cũng có thể tìm hiểu trước các gói bảo hiểm hấp dẫn trên trang web của Dai-ichi life để có cho mình những lựa chọn tham khảo. Hạn chế tin vào những mức lãi suất quá cao và những chương trình khuyến mại lớn. Đây có thể là một chiêu trò lừa gạt hoặc một đơn vị bảo hiểm không uy tín. 

 

4. Hợp đồng và các quy định của công ty bảo hiểm

 • Xem xét hợp đồng kỹ càng 

Hợp đồng là phương thức đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bạn. Hãy dành thời gian xem xét hợp đồng, đừng chỉ phó mặc cho tư vấn viên. Chú ý kiểm tra các thông tin cá nhân, giá trị bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ các bên liên quan,…

 • Ghi nhớ quyền lợi hợp đồng 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ quyền lợi hợp đồng. Nó bao gồm quyền cơ bản, hạn mức chi trả, lãi suất, trường hợp chi trả, bồi thường và không bồi thường. Đồng thời chú ý tới quy trình chi trả để hoàn thành hồ sơ đúng thời hạn và đầy đủ thông tin. Hãy đảm bảo mình nắm được các thông tin này rõ ràng trong hợp đồng.  hỗ trợ trong trường hợp bất khả kháng. 

 

ký hợp đồng với công ty bảo hiểm uy tín

Luôn xem xét kỹ lưỡng các quy định hợp đồng trước khi ký 

 • Theo dõi thời hạn đóng phí và thanh toán 

Chủ động theo dõi và thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn. Tránh trường hợp quên đóng phí hay đóng thiếu phí bảo hiểm. Các trường hợp rút bảo hiểm trước hạn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Hãy xem xét quy định trong hợp đồng hoặc tìm nhân viên tư vấn nếu bạn muốn rút bảo hiểm. 

 

5. Không trả phí bảo hiểm khi không nhận được phiếu thu

Đảm bảo nhân viên tư vấn, nhân viên giao dịch, thu phí bảo hiểm là người đáng tin cậy. Nếu có nghi ngờ hãy liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm. Họ sẽ giúp bạn xác minh và hỗ trợ kịp thời.  

 

 • Giữ lại phiếu thu sau mỗi lần giao dịch 

Khi thực hiện thanh toán phí bảo hiểm sẽ có phiếu thu từ công ty. Phiếu thu là giấy tờ hợp pháp chứng nhận bạn đã thanh toán phí đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thanh toán phí bảo hiểm qua chuyển khoản hay thanh toán trực tuyến. Các hình thức này cũng đảm bảo việc giao dịch nhanh chóng và chính xác với công ty bảo hiểm. Ban cũng nên giữ lại tất cả những phiếu thu để đề phòng tranh chấp có thể xảy ra sau này. 

 

 • Bảo mật thông tin cá nhân 

Cẩn trọng khi cung cấp các thông tin cá nhân như số chứng minh thư hay thông tin thẻ ngân hàng. Các thông tin cá nhân này có thể bị lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi cung cấp các thông tin này. Đảm bảo rằng thông tin chỉ được cung cấp cho nhân viên tư vấn bạn tin tưởng. 

Nếu có các thông tin sai lệch về phí bảo hiểm, hãy kiểm tra và đối chiếu lại hợp đồng. Trong trường hợp phát sinh sai sót, liên hệ lại với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ. Không nên chủ quan trong các trường hợp sai sót sau khi ký hợp đồng. 

 

bảo mật thông tin cá nhân khi ký hợp đồng với công ty bảo hiểm

Bảo mật thông tin cá nhân chặt chẽ 

 

Nên chọn bảo hiểm công ty nào không phải là một quyết định dễ dàng. Công ty bảo hiểm là người đồng hành và mang lại sự an tâm cho bạn. Vì vậy hãy dành thời gian để đọc và tham khảo thông tin về các công ty uy tín. Đồng thời trang bị cho mình những kiến thức và các thông tin sản phẩm phù hợp trước. Sự chủ động cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tỉnh táo hơn trước những chiêu trò lừa gạt, để có thể bảo vệ bản thân và gia đình.