Tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là ở những nước phát triển vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ là điều rất được quan tâm. Tuy nhiên ở nước ta, vấn đề này lại chưa nhận được mối quan tâm thỏa đáng. Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc nên hay không nên tham gia loại hình bảo hiểm này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lợi ích thiết thực mà bảo hiểm nhân thọ đem lại.

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Có thể khẳng định với các bạn rằng: bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ bởi loại hình này đã thực sự phổ biến trên thế giới. Không phải tự nhiên mà các ngôi sao, người nổi tiếng, họ bỏ ra cả triệu đô để mua bảo hiểm, giữ gìn an toàn cho cuộc sống của bản thân và gia đình nếu như có bất cứ biến cố gì không may có thể xảy đến.

Còn đối với người Việt Nam thì lại rất ít khi nghĩ về điều này. Thậm chí, chúng ta có thể nhìn thấy những việc không may xảy ra hàng ngày với người khác nhưng lại không nghĩ nó có thể xảy đến với bản thân. Thực tế, không ai mong muốn như vậy cả, tuy nhiên đó là cuộc sống, không ai có thể nói trước điều gì và có phương án dự phòng để đảm bảo vững chắc về kinh tế sẽ luôn là sự đầu tư khôn ngoan.

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng mua bảo hiểm nhân thọ là mua sự viển vông, là mua những rắc rối… Và để tiền đó mà đầu tư gửi tiết kiệm, mua vàng, bất động sản hay cổ phiếu, trái phiếu… có phải hơn không? Tuy nhiên, chẳng có cái gì tồn tại mà không có lý do, không có lợi ích của nó. Càng không phải tự nhiên khi trên thế giới có hàng tỷ người đã tham gia mua bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt là ở các nước phát triển của châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Đại Dương, cả những người nổi tiếng hay các nguyên thủ quốc gia bởi vì nó đem lại rất nhiều lợi ích.

Những lợi ích thiết thực khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ

Với tất cả những ai chưa tìm hiểu về loại hình bảo hiểm này, thì có lẽ họ chưa biết rằng bảo hiểm nhân thọ đem lại rất nhiều lợi ích:

Lợi ích đầu tiên mà bạn có thể thấy ngay được đó là bảo hiểm nhân thọ là thứ chẳng mất tiền mua. Vì đương nhiên, nếu bạn là một người bình thường, cũng chẳng phải gặp một rủi ro nào quá lớn, thì số tiền mà bạn nhận về có giá trị lớn hơn rất nhiều lần so với số tiền mà bạn bỏ ra. Đấy chính là hình thức tiết kiệm thiết thực nhất của loại hình bảo hiểm này.
Bên cạnh giá trị tiết kiệm cho tương lai thì hình thức bảo hiểm nhân thọ còn mang ý nghĩa đặc biệt như một tấm “bùa hộ mệnh” bảo vệ an toàn cuộc sống của bạn nếu có bất cứ điều không may nào có thể xảy ra. Ví dụ: một người đóng bảo hiểm chưa lâu, phí đóng bảo hiểm cũng chưa nhiều nhưng chẳng may bị thương tật không có khả năng đi làm, lại cần tiền chi trả việc điều trị thì có thể an tâm về khoản phí mà bảo hiểm nhân thọ chi trả. Tương tự như thế, nếu không may mắc bệnh nan y hay tử vong thì gia đình cũng giảm bớt gánh nặng kinh tế đi rất nhiều bởi đã có khoản chi rất lớn từ việc mua bảo hiểm.
Từng đó thôi bạn đã thấy lợi ích to lớn của nó chưa? Đương nhiên trong mỗi chúng ta, không ai mua bảo hiểm để mong bị rủi ro cả nhưng đó là cuộc sống, không ai kiểm soát được rủi ro, cũng không ai nói trước được điều gì. Bạn có chuẩn bị, đề phòng đương nhiên bạn là một người khôn ngoan.

Bảo hiểm nhân thọ còn là một hình thức đầu tư vững chắc để xây dựng tương lai. Đó cách duy nhất để bạn có thể đạt được những mục tiêu lớn nhất trong đời mà những cách tiết kiệm thông thường chẳng thể nào mang lại. Vậy theo bạn nên làm việc chắc chắn hay không chắc chắn?
Cuộc sống luôn biến đổi và vận động không ngừng, ngay cả những chuyên gia tài chính cũng chẳng thể bảo bạn nên đầu tư vào lĩnh vực gì cho bền vững. Hôm nay bạn mua vàng nhưng ngày mai vàng có thế mất giá? Hôm nay bạn mua bất động sản nhưng ngày mai bất động sản bán chẳng ai mua? Chỉ có mua bảo hiểm nhân thọ mới đem đến giá trị bền vững và hoàn toàn không phải lo lắng giữa một thị trường đầy biến động.

Không một ai có thể thích cái gì hay một vấn đề gì mà họ chưa tìm hiểu. Bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, chúng ta cũng vậy nhưng nếu bạn có thời gian, bạn hãy chịu khó lắng nghe người tư vấn bảo hiểm nhân thọ một chút. Hay thậm chí, bạn hãy lên internet, hãy tìm đọc những kiến thức về loại hình bảo hiểm này một cách khách quan. Và tìm hiểu cả sự phổ biến của hàng tỷ người đã tham gia mua bảo hiểm nhân thọ trên khắp thế giới. Tôi chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ khác, bạn sẽ biết làm thế nào để hoạch định một tương lai vững chắc, để hoàn thành những mục tiêu lớn trong đời.