MUA BẢO HIỀM NHÂN THỌ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Cuộc sống có rất nhiều những rủi ro không lường trước được. Có những rủi ro gây ra thiệt hại về kinh tế. Cũng có những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Khác với tài sản có thể kiếm lại được, sức khỏe là vốn quý nhất. Ai cũng mong muốn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để bảo vệ những người thân yêu trước những rủi ro của cuộc sống, bảo hiểm là điều được nhiều người nghĩ tới. Và bảo hiểm nhân thọ luôn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Vậy mua bảo hiểm nhân thọ có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu lợi ích của bảo hiểm nhân thọ trong bài viết sau nhé. 

 

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm là nghiệp vụ giữa người bảo hiểm và người được bảo hiểm. Ở đó, người được bảo hiểm sẽ đóng một khoản phí. Khi rủi ro xảy ra, người bảo hiểm sẽ trả tiền để bù đắp thiệt hại. 

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là nghiệp vụ bảo hiểm liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người. Người bảo hiểm sẽ chi trả cho những rủi ro về tính mạng, sức khỏe. Hoặc người tham gia sẽ được chi trả khi đến kỳ đáo hạn. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm nhân thọ không thể đẩy lùi hoặc giảm thiểu rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ chỉ giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro xảy ra. Qua đó bảo hiểm giúp bảo vệ chúng ta trước những thiệt hại khi gặp biến cố về tính mạng, sức khỏe. Mua bảo hiểm nhân thọ cũng là hình thức dự phòng tài chính cho tương lai.

 

2. Bảo hiểm nhân thọ có những hình thức nào?

  • Bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người tham gia qua đời. Bên bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền khi người được bảo hiểm chết trong thời gian nhất định.
  • Bảo hiểm sinh kỳ dành cho trường hợp người tham gia sống đến thời hạn nhất định. Khi đó, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trả tiền cho người thụ hưởng. 
  • Bảo hiểm hỗn hợp là bảo hiểm kết hợp sinh kỳ và tử kỳ. 
  • Bảo hiểm trọn đời áp dụng khi người tham gia chết vào bất kỳ thời gian nào. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng sau đó.
  • Bảo hiểm trả tiền định kỳ chi trả khi người tham gia sống đến thời hạn nhất định. Bên bảo hiểm sẽ trả tiền cho người thụ hưởng định kì theo thỏa thuận.

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Để thuận tiện, các công ty bảo hiểm đều chia ra theo gói. Các gói bảo hiểm sẽ có điều kiện và giá thành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế. Mua bảo hiểm nào, giá bao nhiêu là tùy thuộc ở bạn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life để hiểu rõ hơn về các gói bảo hiểm.

3. Lợi ích của mua bảo hiểm nhân thọ

3.1. Giảm thiểu thiệt hại

Bảo hiểm giúp giảm thiểu thiệt hại. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại trước rủi ro liên quan đến sinh mạng. Càng lớn tuổi, rủi ro về tính mạng, sức khỏe càng lớn. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ. Trong trường hợp cấp cứu, phẫu thuật, mắc bệnh hiểm nghèo,… bảo hiểm giúp bạn san sẻ khoản viện phí khổng lồ. Bạn có thể tiếp cận phương pháp chữa trị tốt hơn. Đồng thời an tâm phần nào trong giai đoạn khó khăn. 

Nếu người được bảo hiểm là trụ cột tài chính, bảo hiểm sẽ thay thế vị trí đó. Khi rủi ro xảy ra, bảo hiểm giúp bù đắp tài chính. Từ đó gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống tốt hơn.

3.2. Xây dựng kế hoạch tài chính lâu dài, có kỷ luật

Bảo hiểm là khoản tài chính dài hạn. Mua bảo hiểm giúp bạn xây dựng khoản tích lũy bền vững, lâu dài. Khác với những hình thức tiết kiệm thông thường. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cho các mục đích cá nhân. Những khoản chi tiêu ngẫu hứng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch dài hạn. Đây cũng là sự chuẩn bị cho tuổi già, bên cạnh tiền hưu trí.

3.3. San sẻ với những hoàn cảnh không may mắn

Với nguyên tắc số đông đóng góp. Bảo hiểm nhân thọ là sự chia sẻ với những số ít không may mắn. Đây sẽ là sự giúp đỡ vô cùng lớn và quan trọng với những hoàn cảnh khó khăn. Trong tổng thể, bạn đang cho đi và trao yêu thương tới cộng đồng của mình.

 

Bảo hiểm nhân thọ – Bảo vệ cuộc sống gia đình bạn

 

4. Nguyên tắc chi trả của bảo hiểm nhân thọ

4.1. Bảo hiểm giúp đỡ chúng ta với những rủi ro không lường trước. 

Càng mua sớm thì tiền phí bảo hiểm càng thấp. Khi nguy cơ rủi ro xuất hiện sẽ khó mua bảo hiểm hơn. Thậm chí một số trường hợp không mua được bảo hiểm. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị trước. Những hình thức không trung thực hay cố ý tạo ra rủi ro sẽ không được hỗ trợ. 

4.2. Chi trả khi xảy ra các biến cố hoặc đáo hạn hợp đồng. 

Bạn cần nắm rõ các quy định và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm. Các sản phẩm khác nhau sẽ có hình thức chi trả khác nhau. Bên cạnh đó, điều kiện và quy trình thụ hưởng cũng khác nhau. Hãy đảm bảo mình hiểu rõ các thông tin hợp đồng. 

Đóng phí đầy đủ, đúng thời hạn. Tránh các trường hợp đóng trễ hoặc thiếu ảnh hưởng đến lợi ích hợp đồng. Tùy tiện rút hợp đồng có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Hoàn tất hồ sơ để hưởng bảo hiểm trong thời gian quy định. 

4.3. Chi trả khoản lợi nhuận

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết sẽ kết hợp với tiết kiệm và đầu tư. Chi phí bảo hiểm của bạn gồm bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm đầu tư. Đồng thời, quyền lợi của bạn sẽ gồm bảo hiểm rủi ro và lãi đầu tư. Người tham gia sẽ được thông báo về mức lãi suất từ quỹ liên kết chung. 

 

bao-hiem-nhan-tho-tam-phao-cuu-sinh-bao-ve

Bảo hiểm nhân thọ – Tấm phao cứu sinh bảo vệ bạn và gia đình trước rủi ro 

 

5. Ai nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm dành cho cá nhân. Bất cứ ai đủ tư cách pháp nhân cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho mình hoặc người thân. 

Đối với những trụ cột tài chính của gia đình, bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ tài chính gia đình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cũng đang bảo vệ những người thân trong gia đình. 

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn xây dựng quỹ tiết kiệm cho tương lai. Đây là khoản tiền cho tuổi già hoặc dự định tài chính lâu dài. Đây cũng có thể là khoản tiết kiệm cho tương lai của con. Sự tích lũy cho con bằng bảo hiểm sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những thay đổi tài chính của ba mẹ. Bên cạnh đó, khi xảy ra rủi ro, con cái vẫn sẽ có tài chính đảm bảo cho tương lai. 

 

6. Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm uy tín. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm thông tin trên internet. Tại Dai-ichi Life, các thông tin công ty và sản phẩm đều được công khai trên website. Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín và có thương hiệu. Công ty bảo hiểm không chỉ bán sản phẩm mà còn đồng hành cùng gia đình bạn.

Bạn nên tham khảo trước bạn bè, người thân về những lợi ích của mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn cũng sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp. Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ trong khả năng tài chính. Cân nhắc giữa các nhu cầu về bảo vệ rủi ro và đầu tư, tiết kiệm. Bất kể bạn mua ở đâu, hãy xem xét kỹ các thông tin hợp đồng.

 

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life

Lợi ích của bảo hiểm là không thể bàn cãi. Đối với mỗi cá nhân, gia đình hay toàn xã hội, bảo hiểm cũng là phương thức an sinh và bảo vệ rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là phao cứu sinh cho tài chính gia đình. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ giúp bạn mua sự an tâm. Hi vọng qua bài viết, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời có được những kiến thức hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp.