CHÍNH SÁCH BỒI THƯỜNG BỆNH HIỂM NGHÈO NÊN BIẾT

Dân số đang ngày một tăng cao, đi cùng với đó là sự gia tăng các căn bệnh hiểm nghèo. Chúng ta đều không mong muốn gặp những căn bệnh nan y này. Song vẫn có những rủi ro khi nhiều căn bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị. Quá trình điều trị dài và tốn kém gây mệt mỏi cho bệnh nhân. Đồng thời điều trị bệnh hiểm nghèo cũng là áp lực tài chính lớn cho gia đình. Trong hoàn cảnh không may đó, khoản tiền bồi thường bảo hiểm sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực. 

Bảo hiểm sẽ giúp gia đình vơi đi gánh nặng. Đồng thời bảo hiểm hỗ trợ ổn định cuộc sống và vơi đi lo lắng. Vậy bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì? Làm thế nào để đảm bảo quyền lợi khi mua bảo hiểm? Hãy cùng xem qua những lưu ý về chính sách bồi thường bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo.

 

1.Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

1.1.Bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm là nghiệp vụ giữ người bảo hiểm và người được bảo hiểm. Ở đó người được bảo hiểm sẽ chi trả một khoản phí bảo hiểm. Khi rủi ro xảy ra, người bảo hiểm sẽ bồi thường cho thiệt hại. 

Bảo hiểm hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít. Số đông sẽ đóng một khoản tiền. Số tiền sẽ bù đắp cho rủi ro của số ít. Như vậy bảo hiểm san sẻ rủi ro và giúp an sinh xã hội.

 

1.2.Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là một dạng bảo hiểm sức khỏe. Loại bảo hiểm này bảo hiểm cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là sự chia sẻ và thấu hiểu với nỗi khó khăn của gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo. 

Dai-ichi đã đưa ra gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bảo hiểm tới 88 bệnh. Đồng thời chính sách hỗ trợ cũng rất linh động. Điều này giúp gia đình an tâm. Đồng thời giúp bệnh nhân có cơ hội được tiếp nhận điều trị tốt hơn. 

 

Bảo hiểm Dai-ichi bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Bảo hiểm bảo vệ sức khỏe cho gia đình

 

1.3.Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có tác dụng gì?

Phí bồi thường bảo hiểm giúp gánh vác chi phí chữa trị. Nỗi lo về chi phí chữa trị trong thời gian dài sẽ được giảm nhẹ. Chúng ta đều biết nhiều căn bệnh nan y hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Quá trình hóa trị, xạ trị tốn kém và kéo dài. Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thường mệt mỏi, khổ sở. Người thân cũng phải tạm ngưng một phần công việc. Do đó, tài chính sẽ ảnh hưởng rất lớn. Do đó, khi mua bảo hiểm sớm bạn sẽ bớt đi gánh nặng tài chính. 

Nếu may mắn không mắc bệnh thì bạn cũng đang giúp đỡ cộng đồng. Khoản phí bảo hiểm sẽ giúp những người kém may mắn được điều trị tốt hơn. Đây là hành động san sẻ với cộng đồng. Tham gia bảo hiểm bạn cũng góp phần vào an sinh xã hội.

 

2.Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi Life

2.1.Thông tin bảo hiểm

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi bảo vệ tới 88 bệnh hiểm nghèo. Phạm vi bảo hiểm rộng. Bảo hiểm tới 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo thể nặng. 

Bảo hiểm bệnh ở nhiều giai đoạn khác nhau. Quyền lợi bảo hiểm chi trả ở nhiều giai đoạn. Bảo hiểm chi trả từ thể nhẹ đến những bệnh nghiêm trọng. Điều này giúp bệnh nhân được tiếp nhận điều trị sớm hơn. 

Tổng quyền lợi lên đến 200% số tiền bảo hiểm. Đây sẽ là nguồn tài chính quan trọng trong giai đoạn chữa trị. Bệnh nhân có thể an tâm chữa trị. Cơ hội tiếp cận những phương pháp điều trị tiên tiến và khả năng phục hồi cao hơn. 

Khách hàng được bảo vệ nhiều lần, cho nhiều bệnh hiểm nghèo khác nhau. Với bảo hiểm của Dai-ichi, khách hàng được bảo vệ tới 3 bệnh hiểm nghèo. Chính sách bồi thường bệnh hiểm nghèo bảo vệ từ 5 đến 25 năm. 

 

An tâm với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Dai-ichi Life

An tâm với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

 

2.2.Điều kiện nhận bồi thường bảo hiểm

Bảo hiểm bảo vệ trước những rủi ro chưa xảy ra. Khi đã có dấu hiệu bệnh sẽ khó mua bảo hiểm. Mua bảo hiểm càng sớm, chi phí càng thấp. 

Khách hàng từ 1 đến 60 tuổi đều có thể tham gia Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Độ tuổi tối đa khi kết thúc bảo hiểm là 70 tuổi. Bạn cũng thể mua kèm trong các gói bảo hiểm toàn diện như An tâm hưng thịnh toàn diện. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website của Dai-ichi. Ngoài ra bạn có thể chủ động liên hệ tư vấn viên của Dai-ichi để được hỗ trợ. 

 

3.Chính sách bồi thường bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Dai-ichi chi trả  50% phí bồi thường bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo thể nhẹ. Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng được chi trả đến 100% phí bảo hiểm. Thời gian bảo hiểm từ 5 đến 25 năm. Bạn có thể cân nhắc trên khả năng tài chính của bản thân. 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ được chi trả ngay khi bệnh nhân mắc bệnh ở thể nhẹ. Bạn cần có sự xác nhận từ bác sĩ. Dai-ichi sẽ kiểm chứng thông tin và chi trả theo hợp đồng. Bạn cũng nên chú ý chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để quá trình xét duyệt được nhanh chóng.

Chi tiết quyền lợi sẽ có trong hợp đồng. Quyền hạn bảo hiểm là thông tin quan trọng. Bên cạnh đó cách thức chi trả cũng sẽ có trong hợp đồng. Bạn cần đọc kĩ các thông tin này. Không nên phụ thuộc hoàn toàn vào tư vấn viên. Đảm bảo nắm rõ cách thức chi trả và thời gian đóng phí. Nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình. 

Chính sách bồi thường bảo hiểm giúp bạn vững tâm chống chọi với bệnh hiểm nghèo

Vững tâm chống chọi với bệnh hiểm nghèo

 

4.Danh sách 88 bệnh hiểm nghèo được nhận bồi thường bảo hiểm của Dai-ichi

Bệnh hiểm nghèo được chia thành 48 nhóm, bao gồm:

Nhóm 1: Bệnh ung thư và hội chứng loạn sản tủy hay xơ hóa tủy xương.

Nhóm 2: Bệnh của động mạch vành hoặc đặt máy điều trị rối loạn nhịp tim.

 • Bệnh thể nhẹ gồm: Thủ thuật nong mạch vành hoặc PCI để điều trị bệnh lý hai động mạch vành. Ngoài ra có đặt máy khử rung tim; đặt máy tạo nhịp tim.
 • Bệnh thể nặng: Nhồi máu cơ tim cấp, bệnh động mạch vành nặng, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. 

Nhóm 3: Phẫu thuật động mạch cảnh động mạch não, đặt ống thông não bộ, đột quỵ.

 • Bệnh thể nhẹ: Phẫu thuật động mạch cảnh, phẫu thuật dị dạng mạch máu não (AVM)/ phình mạch máu não, đặt ống thông não bộ (shunt).
 • Bệnh thể nặng: Tai biến mạch máu não.

Nhóm 4: Phẫu thuật van tim.

 • Bệnh thể nhẹ: Phẫu thuật van tim qua da.
 • Bệnh thể nặng: Phẫu thuật van tim hở. 

Nhóm 5: Bệnh về động mạch chủ.

 • Bệnh thể nhẹ: Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu động mạch chủ. Hoặc bệnh khác như phình động mạch chủ không triệu chứng.
 • Bệnh thể nặng: Phẫu thuật động mạch chủ hở. 

Nhóm 6: Điếc hay phẫu thuật điều trị huyết khối xoang hang.

 • Bệnh thể nhẹ: Mất một phần thính lực, phẫu thuật điều trị huyết khối xoang hang. Hoặc bệnh khác như phẫu thuật cấy ghép ốc tai.
 • Bệnh thể nặng: Điếc hoàn toàn.

Nhóm 7: Các bệnh về phổi

 • Bệnh thể nhẹ: phẫu thuật cắt một bên phổi, đặt màng lọc tĩnh mạch chủ. Bên cạnh đó là mở khí quản, hen, suyễn.
 • Bệnh thể nặng: bệnh phổi giai đoạn cuối. 

Nhóm 8: Ghép ruột non hay ghép tạng.

Nhóm 9: Các bệnh về thận như phẫu thuật cắt bỏ một phần hay suy thận.

Nhóm 10: Bỏng. 

Nhóm 11: Bệnh về gan.

Nhóm 12: Hôn mê.

Nhóm 13: Mù hoặc phẫu thuật giác mạc.

Các nhóm khác được bồi thường bảo hiểm bao gồm các bệnh về màng tim, bệnh lý cơ tim; bệnh parkinson, liệt; phẫu thuật u,… Thậm chí cả các bệnh về HIV hay cấy ghép tủy xương.

 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi Life

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi Life 

Có thể thấy bảo hiểm bệnh hiểm nghèo rất đa dạng bệnh. Chính sách bồi thường bảo hiểm linh hoạt. Điều này giúp người tham gia an tâm và được bảo vệ toàn diện. Dai-ichi Life luôn nỗ lực để đồng hành cùng gia đình Việt. Không chỉ là bảo hiểm mà là sự sẻ chia. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi được khách hàng tin tưởng. Đây là động lực để Dai-ichi nỗ lực mang tới các sản thiết thực và hữu ích.

 

Phí bồi thường bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ là cứu cánh quan trọng của gia đình. Thời gian điều trị dài và tốn kém sẽ gây áp lực cho người bệnh. Đồng thời áp lực tài chính sẽ ảnh hưởng đến người thân. Do đó, bạn hãy cân nhắc gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phù hợp. Bạn nên tham khảo thêm thông tin từ người thân và bạn bè. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về chính sách bồi thường bệnh hiểm nghèo.