Bảo hiểm nhân thọ và những ý nghĩa tốt đẹp

Chắc chắn đâu đó trong cuộc sống bạn đã từng nghe về bảo hiểm nhân thọ nhưng có thể bạn chưa hiểu hết về loại hình này. Vậy ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Nó có tác dụng thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? Hay vì sao nên mua loại hình bảo hiểm này cho chính bản thân và cả gia đình? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm nhân thọ là gì? Chính là câu hỏi hiện đang được rất nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Xin trả lời các bạn:

Đây là một hợp đồng, một hình thức thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm với một cá nhân có nhu cầu mua bảo hiểm để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình. Hoặc một tổ chức, công ty, doanh nghiệp với công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ quyền lợi cho tất cả những nhân viên của họ khi tham gia mua bảo hiểm.
Khi điều kiện bảo hiểm xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những điều trong hợp đồng đã ký kết để đánh giá và đưa ra những mức chi trả phù hợp nhất, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho những người đã mua bảo hiểm nhân thọ.

Những quyền lợi này đều đã được ghi rõ trong: Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ và các văn bản điều chỉnh phù hợp nhất (nếu có).

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống mỗi chúng ta?

Nếu bạn là một người khôn ngoan, hẳn biết hiểu rằng sức khỏe và sinh mạng của con người là điều đáng quý nhất trên đời. Vậy tại sao bạn lại không bắt bảo hiểm phải bảo vệ cho bạn? Phải chi trả cho gia đình bạn những khoản tiền lớn mà ngay cả khi bạn đã qua đời? Bởi bạn yêu thương gia đình thì hẳn bạn cũng phải hiểu, dù người mất có mất đi, thì người vẫn cần phải đảm bảo cuộc sống!

Bạn có muốn trở thành một người giàu có không? Đương là ai chẳng muốn, vậy những lúc ốm đau, đừng bao giờ tự bỏ tiền túi ra trả tiền viện phí, hãy để bảo hiểm nhân thọ lo điều đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng cực lớn đấy!

Bệnh tật là điều mà chẳng ai mong muốn nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là với những căn bệnh nan y, bạn cần phải có tấm “bùa hộ mệnh” là bảo hiểm nhân thọ nếu không muốn tiền của mình kiếm được sẽ đội nón ra đi và bản thân cũng như gia đình trở nên khánh kiệt.

Ai trong chúng ta cũng sẽ là cha mẹ, chúng ta còn yêu thương con cái hơn cả bản thân mình nữa. Bạn có muốn lo cho con cái một tương lai vững chắc? Được chăm sóc sức khỏe và học hành đầy đủ? Được thuận lợi phát triển làm ăn và tiến thân trong cuộc sống? Bởi vậy, bảo hiểm nhân thọ chính là “lá chắn” tốt nhất cho tương lai con em chúng ta.

Bạn thử nghĩ xem nếu một mai chẳng may thất nghiệp, hay gặp biến cố chẳng còn sức khỏe hoặc tinh thần để làm ăn? Bỗng dưng lại trở thành một gánh nặng cho gia đình và xã hội? Tự dưng có khoản tiền lớn từ bảo hiểm nhân thọ, bạn có cảm thấy an tâm, thoải mái và vững bước hơn không?

Hay tôi nói một ví dụ nhé: nếu bạn mua vàng, mua bất động sản hay xe cộ, trái phiếu chẳng hạn. Thời thế thay đổi, thị trường biến động, giá cả sụt giảm, chẳng phải bạn sẽ mất tất cả sao? Ai dám chắc điều gì? Vậy chỉ có đầu từ vào bảo hiểm nhân thọ là thực sự bền vững và không phải lo lắng trước những biến đổi của thời cuộc.

Bảo hiểm nhân thọ và những ý nghĩa to lớn, thiết thực nhất

Đối với xã hội:
Bảo hiểm nhân thọ mang lại những lợi ích xã hội to lớn như tạo sự ổn định, tạo tâm lý thoải mái cho mọi người, không phải lo lắng về cơ hội đầu tư trước thị trường biến động.

Giảm rất nhiều gánh nặng cho ngân sách quốc gia khi phải chăm sóc người già, người bệnh tật. Giảm thiểu gánh nặng cho các gia đình không may có người thân đau yếu, qua đời khi ở tuổi lao động.

Tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, lại huy động được vốn đầu tư để phát triển đất nước.

Đối với gia đình và mỗi cá nhân:
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là hết sức nhân văn khi đảm bảo cho một gia đình phát triển bền vững. Nếu như không may có gặp rủi ro về sức khỏe không thể lao động, hay thậm chí qua đời, gia đình, người thân vẫn có thể ổn định cuộc sống.

Để có thể tích lũy một khoản lớn cho tương lai nhằm phục vụ những mục tiêu đầu tư lớn như: cho con cái du học, cấp vốn cho con cái làm ăn kinh doanh, hay mua xe, xây nhà, đi du lịch hưởng thụ cuộc sống, dưỡng già…

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ tuyệt vời nhất để giúp bạn hoạch định cuộc sống, xây dựng tương, gìn giữ gia đình phát triển mạnh mẽ và bền vững nhất. Hãy tham gia để nhận được những tư vấn tốt nhất ngay từ hôm nay, bởi bảo hiểm chỉ tham gia được lúc chưa cần, lúc cần lại chẳng thể tham gia.